Sấu Tươi Hút Chân Không Để Được Bao Lâu? có thể đây là thắc mắc của nhiều tín đồ thích ăn sấu. Sấu là trái cây có vị chua thanh, được dùng để làm ngâm nước uống, nấu canh chua... rất ngon và thơm. Tuy nhiên, một năm chỉ có 1 vụ sấu , vì vậy mọi người vẫn đua nhau tìm cách bảo quản sấu tươi để dành ăn cả năm, một trong những cách bảo quản sấu tươi tốt nhất hiện nay đó chính là phương pháp hút chân không. Vậy Sấu tươi hút chân không để được bao lâu bạn hãy cùng Vua hút chân không tìm hiểu tại bài viết phía dưới nhé.
Cách để chọn được những quả sấu tươi ngon
Chất lượng của quả sấu cũng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản loại quả này, vì vậy khâu chọn sấu cũng khá quan trọng.
Bạn nên chọn những quả sấu mới được hái còn tươi ngon, chất lượng quả sấu phải vừa già tới, hay mọi người vẫn gọi là sấu bánh tẻ. Sấu bánh tẻ có vẻ ngoài hơi sần sùi, thịt dày, giòn, dễ cạo vỏ, bảo quản sẽ không bị ủng.
Không nên chọn sấu quá non sẽ nhanh bị hư, dễ bị sẩm màu do lớp vỏ chưa đủ độ cứng, sấu non chỉ nên dùng ăn liền sẽ ngon. Cũng không nên chọn sấu quá già, vì lớp thịt sẽ mỏng và dai, hạt to, vỏ cứng khó cạo.
Khi lựa sấu bạn nên lựa chọn kỹ, không nên chọn những quả bị sâu, bị dập, cũng không cần lựa quả quá to.
Các bước sơ chế trước khi bảo quản sấu tươi
Sấu không giống như những loại trái cấy khác, không phải lấy trên cây xuống, rửa sạch và đem đi bảo quản là xong. Để đảm bảo sấu không bị thâm, giòn, dễ lấy sử dụng sau một thời gian bảo quản thì cần phải thực hiện một số công đoạn sau:
Bước 1: Chọn sấu, chọn loại quả bánh tẻ, không sứt sẹo, không dập, không sâu đem đi rửa sạch.
Bước 2: Tiến hành cạo vỏ sấu, lứu ý là cạo chứ không được gọt vỏ nhé.
Bước 3: Gọt xong nhớ ngâm ngay sấu vào nước để sấu không bị thâm, sau đó vớt sấu ra để sấu ráo nước và lớp ngoài của sấu se lại.
Bước 4. Chia nhỏ sấu vào từng bịch nhỏ và đem đi bảo quản.
Các cách bảo quản sấu tươi
Bảo quản bằng cách xay nhuyễn, đóng đông
Sấu xanh bạn cắt cuống để loại bỏ mủ, sau đó cạo sạch vỏ, nấu chín với nước rồi để nguội. Sau khi được luộc quả sấu sẽ mềm, bạn tách bỏ hạt, bỏ lộn nước luộc sấu và thịt sấu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Xay xong bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt, bỏ hỗn hợp này vào khay đá bảo quan trong ngăn đông tủ lạnh và lấy ra dùng dần. Với cách này sấu có thể được bảo quản từ 6-8 tháng, tuy nhiên màu sắc của sấu sẽ không còn được xanh như ban đầu.
Bảo quản sấu tươi bằng phương pháp hút chân không
Có rất nhiều cách để bảo quản sấu tươi khác nhau, tuy nhiên bảo quản sấu tươi bằng phương pháp hút chân không mang lại hiệu quả tốt nhất.
Sau khi thực hiện các bước sơ chế trước khi bảo quản, bạn chỉ cần chia nhỏ sấu đã được sơ chế vào các túi hút chân không, sau đó mang sấu đi bảo quản là xong, rất nhanh và tiện lợi.
>>>Xem thêm: Cẩm nang bảo quản cá khô hiệu quả
Sấu tươi hút chân không để được bao lâu?
Như đã nói ở trên, phương pháp hút chân không là cách bảo quản sấu tươi hiệu quả và bảo đảm chất lượng sấu lâu nhât. Sấu sau khi được hút chân không, nếu đem bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh sẽ có thể giữ được độ tươi ngon khoảng 1 năm, đúng đến vụ sấu năm sau. Tuy nhiên, cũng hút chân không nhưng bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn, vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn vị trí bảo quản phù hợp nhé.
Địa chỉ bán máy hút chân không gia đình uy tín, chính hãng, giá tốt?
Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp cho câu hỏi Sấu Tươi Hút Chân Không Để Được Bao Lâu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy hút chân không, túi hút chân không để phục vụ cho việc bảo quản sấu tươi và các loại thực phẩm khác hãy liên hệ với Vua Hút Chân Không để được tư vấn. Vua Hút Chân Không là địa chỉ bán máy hút chân không gia đình uy tín, chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường.
>>> Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về Vua Hút Chân Không.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.